Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội

MỘT CUỘC DÃ NGOẠI!

Sau khi kết thúc học kì một, đón năm mới 2024 và  chuẩn bị đón tết Nguyên Đán, Ngôi nhà chung đã có  chuyến dã ngoại khá thú vị.       Địa điểm tham quan học tập được lựa chọn trên cơ sở đề xuất nguyện vọng của các cháu cùng với định hướng về mục đích tìm hiểu lịch sử văn hóa, truyền thống đấu tranh cách mạng và văn hóa tính ngưỡng của xứ Huế

MỘT CUỘC DÃ NGOẠI!

        Sau khi kết thúc học kì một, đón năm mới 2024 và  chuẩn bị đón tết Nguyên Đán, Ngôi nhà chung đã có  chuyến dã ngoại khá thú vị.

      Địa điểm tham quan học tập được lựa chọn trên cơ sở đề xuất nguyện vọng của các cháu cùng với định hướng về mục đích tìm hiểu lịch sử văn hóa, truyền thống đấu tranh cách mạng và văn hóa tính ngưỡng của xứ Huế:

    Tham quan di tích lịch sử, văn hóa: Khu chứng tích Chín Hầm và Đền thờ Huyền Trân công chúa, ngoài khám phá điều mới lạ các cháu được tìm hiểu  sâu hơn về nhân vật và các sự kiện lịch sử văn hóa diễn ra ở xứ Huế: Hiểu hơn về lịch sử dân tộc, đặc biệt là  nhân vật lịch sử:  Huyền Trân công chúa, người có đóng góp lớn trong việc mở mang bờ cõi về phía Nam, cuộc đời của bà cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều thi sĩ, văn nhân.

         

   

 

         

    Chứng kiến những hình ảnh sinh động về tội ác chế độ gia đình trị Ngô Đình Diệm và tinh thần đấu tranh bất khuất của các chiến sĩ cách mạng khi đến khu chứng tích Chín Hầm.

       

             

-   Khi đến  Học viện Phật giáo  các cháu đã được tận hưởng không gian yên tĩnh mà tôn nghiêm  trong khuôn viên của Học viện, cảnh quan môi trường ở đây tạo cho con người cảm giác  nhẹ nhàng, thư thái. Thiên nhiên, cây cỏ được chăm chút, nâng niu. Các cháu cũng được hiểu phần nào về sinh hoạt của các tăng, ni ở đây.   

       

        

-  Được sự ưu ái, hỗ trợ của chủ nhân, lần thứ hai các cháu đến Narasa Hill, một khuôn viên rộng gần 10.000 met  vuông với đồi núi bao quanh, có mái tranh xưa cũ, có trang trại nuôi cừu, nuôi thỏ, có đồi sim và những luống rau….Lán trại thoáng mát với những bộ bàn ghế thô ráp  làm cho mọi người có cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

       

        

    Đặc biệt, các cháu  hiểu thêm  về sự thông minh, dám nghĩ dám làm của chủ nhân trang trại, người đã tạo ra môi trường sinh thái phù hợp kết hợp với hoạt động du lịch và  phát triển kinh tế. Đó cũng là tấm gương gần gũi để các cháu học tập.     

     Sau một ngày trãi nghiệm, tất cả các cháu đã có bài viết thu hoạch, bộc lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Các bài viết ở những góc nhìn khác nhau nhưng đều thể hiện suy nghĩ chân thực, không gò gượng cảm xúc nên TT hiểu được những gì các cháu mong muốn và định hướng cho những hoạt động về sau.

     Nhiều cháu đã có sự nghiêm túc khi quan sát, khi trình bày thể hiện sự quan tâm, suy nghĩ và ghi nhớ được nhiều thông tin, cảm xúc phong phú.

     Hi vọng  các cháu có được sự chuẩn bị chu đáo hơn về  phương tiện, sức khỏe để có những cuộc trãi nghiệm lí thú, góp vào hành trang của mình những kiến thức, kinh nghiệm và thêm những kĩ niệm đẹp dưới  Ngôi nhà chung  này!

 

 

 

 

    

 


Tin tức liên quan khác