Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội

Hỏi đáp & Tư vấn

Bạn có thể nhập vào câu hỏi vào mẫu form phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và trả lời bạn nhanh nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phía dưới.


Những câu hỏi/đáp thường gặp

- Trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng/em: 1.650.000 đồng/em.

- Cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định pháp luật về bảo hiểm y tế.

- Cấp vật dụng phục vụ cho sinh hoạt thường ngày, chăn, màn, chiếu, quần áo đi học, quần áo mùa hè, quần áo mùa đông, quần áo lót, khăn mặt, dày, dép, bàn chải đánh răng, thuốc chữa bệnh thông thường, vệ sinh cá nhân hàng tháng đối với đối tượng nữ trong độ tuổi sinh đẻ, sách, vở, đồ dùng học tập.

- Hỗ trợ các chi phí học tập tại trường, học kèm và đi du học nước ngoài (trường hợp trẻ có năng lực và đủ điều kiện du học)

Hồ sơ tiếp nhận trẻ vào Trung tâm gồm có:

- Đơn của người giám hộ (Mẫu đơn)

- Bản sao giấy khai sinh (03 bản)

- Biên bản của Hội đồng xét duyệt và văn bản đề nghị của UBND cấp xã nơi trẻ sinh sống.

- Văn bản đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện gửi Trung tâm. 

- Giấy tờ liên quan khác: học bạ của trẻ (khi có quyết định mới làm thủ tục chuyển trường), bản sao hộ khẩu của trẻ, giấy xác nhận hộ nghèo, giấy xác nhận người giám hộ,…

 

- Trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh sống trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, có độ tuổi từ 09 đến 14 tuổi, đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở.

- Trẻ phát triển bình thường không có dị tật, khuyết tật, không bị nhiễm HIV,  bệnh tâm thần.

- Được nuôi dưỡng tập trung trong môi trường văn hoá tốt, đảm bảo tốt về ăn ở và sinh hoạt với đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ và kinh nghiệm về chuyên môn, cuộc sống.

- Được tiếp tục đi học theo độ tuổi tại các trường công lập trên địa bàn thành phố Huế, học các kỹ năng mềm, hỗ trợ dạy kèm, bồi dưỡng các môn văn hoá theo sở trường và nguyện vọng của trẻ. Được tư vấn và hỗ trợ học sau Đại học và tạo điều kiện đi học nước ngoài.    

- Mỗi năm các em được về thăm gia đình 02 lần là dịp tết và nghỉ hè, trường hợp gia đình có việc đột xuất cần có đơn xin phép.