Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội

Giới thiệu về chúng tôi

Phương châm hoạt động của Tập đoàn Công ty cổ phần Đầu tư IMG “Tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội và các thế hệ tương lai”, từ đó IMG xác nhận chiến lược dài hạn là cùng đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả, việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhất là cộng đồng trẻ em chịu nhiều bất hạnh và thiệt thòi cần đặc biệt quan tâm. Đó chính là nguyên nhân IMG thành lập Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế, với quyết tâm góp một phần nhỏ để chữa lành vết đau trong tâm hồn bằng tình yêu thương thực sự nhằm giúp các em trưởng thành, tiến bộ, hoàn thiện về nhân cách và thể chất trở thành công dân tốt cho xã hội trong tương lai.

Tiền thân của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng trẻ mồ côi IMG Huế là Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt IMG Huế nhưng do thay đổi giám đốc, trụ sở và tên cơ sở nên được Sở LĐTBXH tỉnh TT-Huế cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thành lập số 1587/GCN-SLĐTBXH ngày 14/8/2018 và giấy phép hoạt động số 1753/GP-SLĐTBXH ngày 30/8/2018.

Trung tâm được xây dựng tại khu đất dự án An Cựu City trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế trên diện tích đất 354 m2, diện tích sử dụng trên 780 m2, với kiến trúc 4 tầng rất hiện đại, tổng số vốn đầu tư hơn 1 triệu USD. Tầng 1 gồm: phòng giám đốc, phòng làm việc, phòng học, phòng ăn, nhà bếp, gara xe; Tầng 2, tầng 3 gồm: 14 phòng, trong đó có 12 phòng ngủ của các em và 02 phòng ngủ cán bộ quản lý; Tầng 4 là phòng đa năng và sân chơi ngoài trời. Phòng học được trang bị máy chiếu, máy vi tính, máy điều hòa…các thiết bị hiện đại để giúp các em có thể thuận lợi trong việc học tập và nâng cao các kỹ năng. Mỗi phòng ngủ gồm 02 em, mỗi em đều có không gian học tập riêng của mình. Trung tâm nằm cạnh bể bơi, sân bóng đá, sân tennis nên các em có thể vui chơi giải tỏa căng thẳng khi học tập và phát triển đầy đủ về thể chất.

Hình ảnh những ngày đầu của trung tâm.

Tại trung tâm các em sẽ được đi học ở các trường công lập trên địa bàn thành phố Huế, ngoài giờ học trên lớp Trung tâm sẽ đào tạo các em các kỹ năng nâng cao và kỹ năng sống, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân. Các em sẽ được nuôi dạy, ăn học đến sau đại học và được tạo điều kiện để đi học nước ngoài.

 Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 08 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài Giám đốc, chuyên viên tư vấn tâm lý và dạy kỹ năng sống, Trung tâm còn có đội ngũ cán bộ kế toán, hành chính, cấp dưỡng, tài xế, y tế, bảo vệ, các sinh viên tình nguyện, giáo viên và sinh viên dạy kèm các môn văn hóa cho các em.


Tin tức liên quan khác